Số lượng người châu Á định cư Úc ngày càng tăng, lý do là gì?

Những năm gần đây, số lượng người châu Á định cư Úc ngày càng tăng. Vậy lý do là gì? Để trả lời câu hỏi này, quý vị hãy cùng NewOcean IMMI theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

so-luong-nguoi-chau-a-nhap-cu-uc-ngay-cang-tang

Số lượng người châu Á nhập cư Úc ngày càng tăng

Số lượng người châu Á định cư Úc ngày càng tăng

Châu Úc là châu lục nhỏ nhất trong 5 châu được bao quanh bởi vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, đồng thời được công nhận là hòn đảo lớn nhất thế giới.

Theo số liệu thống kê từ Chính phủ Úc, tổng dân số Úc đã tăng hơn 2% so với năm 2016 – 2017, tổng số người nhập cư đã tăng gần 30% so với 12 tháng trước đó. Trong đó người Châu Á chiếm số lượng rất lớn (đa phần là người Trung Quốc). Từ đây, xứ sở chuột túi dần trở thành một trong những quốc gia có nền văn hóa phong phú và đa dạng nhất trên thế giới.

Theo báo cáo của World Happiness Report 2018 (Bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc toàn cầu, đo lường mức độ hạnh phúc của người nhập cư và người bản địa) công bố ngày 14/03/2018 đã đưa ra kết quả hầu hết các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đều là những đất nước có tỉ lệ nhập cư cao.

Tổng số người nhập cư đã tăng 30% so với năm 2017, trong đó người Châu Á chiếm số lượng rất lớn
Báo cáo xếp hạng chỉ số hạnh phúc cho thấy nước Úc đứng ở vị trí thứ 10 trên tổng số 156 quốc gia (sau các nước Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Iceland, Thụy Sĩ, Hà Lan, Canada, New Zealand và Thụy Điển). 10 quốc gia hàng đầu trên bảng xếp hạng hạnh phúc toàn cầu có tỷ lệ dân số sinh ra ở nước ngoài là 17,2%, gấp đôi mức trung bình trên thế giới.

Trong đó, Úc được công nhận là một trong những đất nước có số người nhập cư hạnh phúc nhất thế giới. Theo báo cáo, người nhập cư thường có xu hướng trở nên hạnh phúc hơn khi đặt chân đến một đất nước khác, chất lượng cuộc sống của họ tăng trung bình 9% sau khi nhập cư.

Bên cạnh đó, theo bảng kết quả khảo sát 140 quốc gia nhằm đo lường phản ứng của người dân bản địa đối với những người mới đến nhập cư do Gallup World Poll tiến hành: Úc là quốc gia đứng thứ 7 chào đón những người nhập cư. Các kết quả trên cho thấy cả người nhập cư và người dân bản địa Úc đều rất hòa đồng, đoàn kết và có chất lượng đời sống cao.

Trong những năm gần đây, khi nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, số lượng doanh nhân Việt Nam nộp đơn thành công xin visa Úc gia tăng nhanh chóng và rõ rệt, tập trung chủ yếu tại bang Victoria và Queensland. Có được thành tựu này bởi Úc có chính sách phát triển kinh tế ổn định, hệ thống y tế – giáo dục tiến bộ vượt bậc, chính sách phúc lợi, an sinh xã hội cao cấp hỗ trợ rất thiết thực cho cuộc sống của nhà đầu tư và gia đình.

luong-doanh-nhan-viet-nam-dinh-cu-uc-cung-tren-da-tang-nhanh

Lượng doanh nhân Việt Nam định cư Úc cũng trên đà tăng nhanh

Số lượng doanh nhân Việt Nam xin visa Úc thành công có sự gia tăng đáng kể

Đầu tư định cư Úc là con đường giúp nhiều doanh nhân Việt và gia đình được sinh sống và phát triển với nhiều quyền lợi thiết thực:

  • Được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc (trừ quyền bầu cử và làm việc trong các ngành chính trị).
  • Con cái được học tập hoàn toàn miễn phí từ bậc tiểu học cho đến hết Trung học phổ thông. Mức học phí đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh, được ưu tiên nhận vào các trường đại học hàng đầu.
  • Cả gia đình được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí.
  • Tự do đi lại đến 153 quốc gia trên toàn cầu, đây là điều vô cùng hữu ích đối với các doanh nhân muốn mở rộng công việc kinh doanh tại Úc cũng như tăng cường kết nối thương mại đối với các quốc gia trên thế giới.
  • Con cái của người có thường trú nhân Úc sinh ra sẽ được sở hữu quốc tịch Úc.
ly-do-khien-so-luong-nguoi-chau-a-dinh-cu-uc-tang-dot-bien

Lý do khiến số lượng người châu Á định cư Úc tăng đột biến

 

Trên đây là một số lời lý giải vì sao những năm gần đây số lượng người châu Á định cư Úc ngày càng tăng. Qua đây, NewOcean IMMI hy vọng quý vị có thể cập nhật được những thông tin có ích nhất cho mình. Mọi thông tin cần tư vấn, quý vị vui lòng liên hệ hotline: 096 456 0022 – 0985 88 1122 (Hà Nội) và 0966 72 1155 – 096 456 0066 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.