Mua nhà định cư tại Úc

Những lưu ý khi mua nhà định cư tại Úc

Mua nhà định cư tại Úc” là từ khóa quen thuộc đối với những đương đơn đang mong muốn định cư tại Úc. Nhiều công ty bất động sản cho rằng, quý vị có thể định cư tại Úc bằng cách mua nhà Úc. Tuy nhiên, sự thật của việc mua nhà tại Úc như thế nào. Và những lưu ý khi mua nhà định cư Úc sẽ được NewOcean IMMI giải đáp ngay dưới đây. Giúp quý vị có cái nhìn chắc chắn hơn về thông tin này.

Mua nhà định cư tại Úc – Có thật sự chính xác?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm môi giới bất động sản giới thiệu với khách hàng của mình. “Mua nhà và bất động sản ở Úc là tấm vé có thể định cư tại đất nước xứ sở Kangoroo này”. Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia Di trú NewOcean IMMI. Không có bất kì loại visa thường trú nào dành cho đối tượng bất động sản tại Úc.

Mua nhà định cư tại Úc

Mua nhà định cư tại Úc

Việc sở hữu này chỉ mang lại một số thuận lợi nhất định trong việc chứng minh tài sản cá nhân khi làm hồ sơ xin visa thường trú Úc theo chương trình định cư Úc diện doanh nhân (Visa 188). Cùng với đó là nhiều điều kiện khác hay hồ sơ visa cho con em đi du học Úc.

Luật hiện hành của Úc quy định rất rõ ràng. Chỉ có thường trú nhân và người có quốc tịch Úc mới có quyền sở hữu một hoặc nhiều bất động sản. Người nước ngoài, kể cả du học sinh đang sống và học tập tại Úc nếu muốn mua nhà phải thông qua một cơ quan chính phủ Úc gọi là Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài (Foreign Investment Review Board – FIRB).

Người nước ngoài chỉ được phép mua những bất động sản có sẵn tại Úc làm nơi cư trú. Ví dụ trong trường hợp có con em đang du học tại Úc. Và một khi du học sinh đã hoàn thành xong khóa học và trở về nước hoặc không sử dụng căn nhà đó làm nơi cư trú nữa thì bắt buộc phải bán lại bất động sản này.

Những lưu ý khi mua nhà định cư tại Úc

Những lưu ý khi mua nhà định cư tại Úc

Những lưu ý khi mua nhà định cư tại Úc

  • Ai có thể mua nhà định cư tại Úc?

Theo thông tin mới nhất, công dân những người đang định cư Úc (rõ ràng) và người nước ngoài có địa vị thường trú có thể mua tài sản ở Úc. Những người muốn mua nhà tại Úc cần được FIRB phê duyệt. FIRB là Ban đánh giá đầu tư nước ngoài của chính phủ Úc.

  • Quy trình mua nhà bất động sản tại Úc

Với bất động sản Úc đã qua sử dụng là bất động sản đã được sở hữu hoặc được sử dụng trên 12 tháng. Qúy vị sẽ phải thông báo cho FIRB khi có giao dịch mua bất động sản loại này. Tuy nhiên thủ tục phê duyệt thường rất đơn giản. Trên tinh thần tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng cũng cần lưu ý là quý vị có thể bị ràng buộc bởi một số điều kiện. Như các quy định bán nhà trong trường hợp quý vị không muốn sử dụng nữa.

– Với bất động sản Úc mới: quý vị vẫn phải nộp đơn xin sở hữu bất động sản cho FIRB. Nhưng không giống trường hợp nhà ở đã qua sử dụng. vVệc xét duyệt thường rất dễ dàng. Yêu cầu:

Bất động sản định giao dịch phải chưa được bán cho ai khác trước đây. Có nghĩa là mua trực tiếp từ chủ đầu tư dự án. Chưa được chiếm hữu trên 12 tháng. Vì dụ trường hợp nhà ở đã được chủ đầu tư cho thuê nhưng chưa bán cho ai.

  • Mua nhà ở Úc có những ưu điểm gì?

Không chỉ là xu hướng, mua nhà ở Úc đang trở thành nhu cầu của rất nhiều cá nhân và gia đình tại Việt Nam.

Nếu quý vị có con du học Úc, việc có nhà riêng để ở sẽ giúp chúng thuận tiện hơn trong cuộc sống. Đồng thời tiết kiệm rất nhiều chi phí. Sau khi học xong quý vị có thể bán lại nhà (nếu muốn). Khoản lãi chênh lệch sẽ tương đương hoặc lớn hơn số tiền đã chu cấp cho chúng trong thời gian du học.

Việc mua nhà ở nước ngoài cũng đem lại lợi nhuận cao khi cho thuê. Quý vị có thể tự cho thuê hoặc ủy quyền một công ty quản lý cho thuê bất động sản với lợi nhuận trung bình 4 – 6%/năm.

Tạm kết

Doanh nhân Việt cần lưu ý khi đưa ra bất cứ một quyết định nào có liên quan đến tương lai của gia đình mình. Cần tham khảo thông tin từ những nguồn tin chính thống và đáng tin cậy.

Hãy để NewOcean IMMI giúp đỡ quý vị. Chúng tôi tự hào là Công ty tư vấn định cư với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Di trú – Định cư Úc.

Mọi thông tin quý vị có thể liên hệ qua

Hotline: 0966721155 – 0964560066 – 0964560022 để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

>> Vì sao Úc được coi là điểm đến định cư hoàn hảo?

>> Quy trình xin Visa 188 – định cư Úc diện doanh nhân