Những điểm hấp dẫn của visa 188 định cư Úc diện doanh nhân năm 2019!

Visa 188 là visa định cư Úc diện doanh nhân, dành cho những cá nhân mong muốn kinh doanh và phát triển doanh nghiệp tại Úc. Để hiểu hơn về visa 188, bài viết “Những điểm hấp dẫn của visa 188 định cư Úc diện doanh nhân năm 2019” sẽ giải đáp mọi khúc mắc của quý vị.

nhung-diem-hap-dan-cua-visa-188-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-2019

Những điểm hấp dẫn của visa 188 định cư Úc diện doanh nhân 2019

Quyền lợi của visa 188 định cư Úc diện doanh nhân

Visa 188 định cư Úc diện doanh nhân bao gồm: visa 188A – định cư Úc diện đổi mới kinh doanh và visa 188B, 188C, 188C* định cư Úc diện đầu tư.

Quyền lợi visa 188:

  • Thành lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp đang hoạt động.
  • Đầu tư vào các doanh nghiệp hoặc chính phủ Úc.
  • Tham gia các hoạt động khởi nghiệp tại Úc.
  • Xuất nhập cảnh Úc trong thời hạn visa có hiệu lực.
  • Đem thành viên gia đình sang Úc.
  • Cơ hội trở thành thường trú nhân Úc thông qua Business Innovation and Investment (Permanent) visa (subclass 888).

Đối với visa 188A:

  • Đương đơn cùng gia đình được đến và ở lại, sinh sống, mở doanh nghiệp hoặc đầu tư tại Úc trong thời gian visa được cấp.
  • Con cái của đương đơn được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 nếu theo học tại các trường công lập hoặc ưu đãi về học phí.
  • Được tự do ra vào Úc trong thời gian visa còn hiệu lực.
  • Cơ hội nộp hồ sơ xin visa thường trú 888 nếu đủ các điều kiện.
visa-188a-dinh-cu-uc-dien-kinh-doanh-doi-moi

Visa 188A – định cư Úc diện kinh doanh đổi mới

Đối với visa 188B:

  • Đương đơn cùng gia đình được đến và ở lại, sinh sống, mở doanh nghiệp hoặc đầu tư tại Úc trong thời gian visa được cấp
  • Con cái của đương đơn được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 nếu theo học tại các trường công lập hoặc ưu đãi về học phí
  • Được tự do ra vào Úc trong thời gian visa còn hiệu lực
  • Cơ hội nộp hồ sơ xin visa thường trú 888 nếu đủ các điều kiện.

Điều kiện sở hữu visa 188 định cư Úc diện doanh nhân

Visa 188 định cư Úc diện doanh nhân mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể:

  • Định cư tại Úc cho cả gia đình (vợ/chồng, con cái, những người phụ thuộc hợp lệ).
  • Được chăm sóc sức khỏe theo Chương trình Medicare cho cả gia đình.
  • Người đi kèm có quyền học tập và làm việc.
  • Con cái được học miễn phí từ tiểu học đến THPT.
  • Có quyền theo học tại bất kỳ tổ chức giáo dục nào.
  • Bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống được một thời gian nhất định tại Úc.
  • Được đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào.
  • Là công dân Úc, doanh nhân và nhà đầu tư sẽ được:
    • Bảo vệ ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.
    • Dễ dàng du lịch, công tác, giao thương trên toàn cầu.
    • Nhận được các trợ cấp: thất nghiệp, tàn tật, người già, hưu trí, sinh sản, giáo dục, nhà ở…
    • Duy trì 2 quốc tịch.

Điều kiện sở hữu visa 188A – định cư Úc diện kinh doanh đổi mới:

  • Đương đơn có kỹ năng, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp.
  • Đương đơn phải dưới 55 tuổi.
  • Phải đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú.
  • Hai trong bốn năm kể từ ngày nộp đơn, doanh nghiệp tại Việt Nam đạt doanh thu tối thiểu. 500,000 AUD/năm (tùy tiểu bang bảo lãnh). Đồng thời, phần trăm cổ phần trong doanh nghiệp (bao gồm của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% (nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD), 30% (nếu doanh thu hàng năm trên 400.000 AUD) hoặc 10% (nếu công ty đã công khai niêm yết, lên sàn chứng khoán).
  • Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tối thiểu là 800,000 AUD (tùy tiểu bang bảo lãnh).
  • Sẽ đầu tư tối thiểu 200,000 – 500,000 AUD để mở hoặc mua lại doanh nghiệp tại Úc (tùy tiểu bang bảo lãnh).
dieu-kien-so-huu-visa-188-dinh-cu-Uc-dien-doanh-nhan-2019

Điều kiện sở hữu visa 188 định cư Úc diện doanh nhân 2019

Điều kiện sở hữu visa 188B – định cư Úc diện đầu tư:

  • Đương đơn phải dưới 55 tuổi và đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú.
  • Đương đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý.
  • Hai năm trước ngày nộp đơn, giá trị tài sản của cả vợ/chồng phải đạt tối thiểu là 2,250,000 AUD.
  • Một trong 5 năm trước ngày nộp đơn, đương đơn phải trực tiếp quản lý doanh nghiệp, trong đó sở hữu tài sản trong công ty đạt tối thiểu 10% trên tổng giá trị tài sản của công ty hoặc trực tiếp quản lý những nguồn đầu tư hợp pháp với giá trị tối thiểu 1.500.000 AUD.
  • Khi có quyết định cấp visa, đương đơn phải đầu tư 1.500.000 AUD vào trái phiếu chính phủ Úc và giữ khoản đầu tư đó trong 4 năm (được hoàn trả 100% sau 4 năm).
  • Thời gian visa được cấp: 4 năm 3 tháng và không được gia hạn.

Thời hạn sở hữu visa 188 định cư Úc diện doanh nhân: 

  • Visa 188 có thời hạn là 4 năm 3 tháng kể từ ngày được cấp.
  • Đối với visa 188A, đương đơn được phép gia hạn visa thêm 2 năm. Ngoài ra, đương đơn cần thêm thời gian để có thể đủ điều kiện nộp visa thường trú nhân (subclass 888).
  • Đối với visa 188B, bạn không được quyền gia hạn thêm.

Thang điểm định cư Úc diện doanh nhân visa 188 

Đương đơn phải được 65 điểm để có thể đủ điều kiện nộp visa 188 (visa 188A, 188B):

STT Yếu tố Nội dung Điểm
1 Độ tuổi 18 – 24 20
25 – 32 30
33 – 39 25
40 – 44 20
45 – 54 15
55 trở lên 0
2 Trình độ Anh ngữ Vocational English (IELTS 5.0) 5
Proficient English (IELTS 7.0) 10
3 Bằng cấp Chứng chỉ hoặc bằng cử nhân được cấp bởi một trung tâm giáo dục Úc; hoặc Bằng cử nhân từ một trung tâm giáo dục nước ngoài được công nhận 5
Bằng cử nhân về Kinh doanh, Khoa học hoặc Kỹ thuật từ một trường đại học Úc; hoặc Bằng cử nhân từ một trung tâm giáo dục nước ngoài được công nhận 10
4 Xác nhận đặc biệt Tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc đưa ra đề cử có thể xem xét và xác nhận rằng doanh nghiệp được đề xuất của bạn có đóng góp quan trọng và hiếm hoi tới tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ liên quan 10
5 Tài sản Tổng tài sản thuần cá nhân và từ doanh nghiệp của bạn, vợ/chồng, hoặc cả bạn và vợ/chồng hàng năm trong 2 năm vừa qua là:
800.000 AUD 5
1.300.000 AUD 15
1.800.000 AUD 25
2.250.000 AUD 35
6 Doanh thu công ty Doanh thu hàng năm từ doanh nghiệp chính của mình trong 2 năm trong 4 năm tài chính Úc ít nhất là:
500.000 AUD 5
1.000.000 AUD 15
1.500.000 AUD 25
2.000.000 AUD 35
7 Kinh nghiệm kinh doanh

(chỉ áp dụng cho loại Visa 188A)

Bạn đã quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp trước khi bạn được mời nộp visa trong vòng:
Ít nhất 4 năm trong 5 năm vừa qua 10
Ít nhất 7 năm trong 8 năm vừa qua 15
8 Kinh nghiệm đầu tư

(chỉ áp dụng cho loại Visa 188B) 

Đầu tư với giá trị ít nhất là 100.000 AUD giữ trong:
Ít nhất 4 năm trước khi được mời nộp visa 10
Ít nhất 7 năm trước khi được mời nộp visa 15
9 Chứng chỉ/bằng cấp về đổi mới trong kinh doanh Có bằng sáng chế hoặc thiết kế kiểu dáng được đăng kí và công nhận 15
Có nhãn hiệu thương mại được đăng kí 10
Có thoả thuận liên doanh 5
Có xuất khẩu thương mại 15
Có sở hữu cổ phẩn trong các doanh nghiệp gazelle (doanh nghiệp mới thành lập và có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong một thời gian ngắn) 10
Đã từng được nhận tài trợ hoặc vốn tài trợ kinh doanh sáng tạo (venture capital) 10
10 Đề cử từ bang hoặc vùng lãnh thổ Xác nhận đặc biệt (có hạn) 10

 

Trên đây là một số chia sẻ về những điểm hấp dẫn của visa 188 định cư Úc diện doanh nhân năm 2019! New Ocean IMMI hy vọng quý vị có thể hiểu rõ hơn về điều kiện cũng như quyền lợi khi sở hữu visa 188. Chúc quý vị luôn thành công và may mắn trong cuộc sống!