Định cư Antigua & Barbuda nhập quốc tịch thứ hai 2019

Antigua & Barbuda được mệnh danh là “hòn ngọc Trung Mỹ” với tổng diện tích 442 km2. Việc cho phép công dân sở hữu hai quốc tịch tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập tịch trong việc mở rộng kinh doanh cũng như giảm áp lực về thuế. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch Antigua & Barbuda còn mang lại những lợi ích lớn khác. Hãy cùng NewOcean IMMI theo dõi bài viết “Định cư Antigua & Barbuda nhập quốc tịch thứ hai 2019” để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

dau-tu-dinh-cu-antigua-barbuda-nhap-quoc-tich-thu-hai

Đầu tư định cư Antigua & Barbuda nhập quốc tịch thứ hai

Antigua & Barbuda – hòn ngọc Châu Mỹ thu hút giới nhà giàu

Antigua & Barbuda là một quốc gia đảo quốc tại vùng biển Caribbean, với nền kinh tế nông nghiệp, sản xuất công nghiệp nhẹ, tái xuất khẩu dầu mỏ, sản xuất các linh kiện điện tử và du lịch phát triển.

Chương trình cấp Hộ chiếu của Chính phủ Antigua & Barbuda là chương trình mới nhất hiện tại, được chính phủ triển khai từ năm 2013 hướng đến thu hút những nhà đầu tư có nhân thân tốt.

Những nhà đầu tư có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của quốc gia này, vốn đầu tư sẽ hướng đến phát triển quốc gia. Người nộp đơn và gia đình của họ sẽ được cấp Quốc tịch với yêu cầu tối thiểu về cư trú.

Chương trình Nhập quốc tịch diện Đầu tư Antigua và Barbuda (Antigua) là chương trình mà Chính phủ Antigua và Barbuda công bố tại Hội nghị hàng năm về Định cư và quốc tịch vào tháng 11 năm 2012, đã được thông qua bởi cả hai Viện của Quốc hội vào tháng 03 năm 2013, Luật liên quan đến Chương trình Nhập quốc tịch diện Đầu tư được đề cập trong Đạo luật và các quy định về quốc tịch theo diện Đầu tư của Antigua và Barbuda năm 2013.Antigua và Barbuda là một quốc gia độc lập thuộc Khối Thịnh vượng chung (Commonwealth) nằm ở phía Đông vùng Carribean.

Với 365 bãi biển nước trong xanh màu ngọc lam, những hòn đảo nhiệt đới xanh tươi của Antigua là thiên đường thu hút khách du lịch và được xem là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Vì thế, du lịch là động lực chính để tạo ra GDP và đóng góp khoảng 60% thu nhập của hòn đảo, với thị trường mục tiêu là du khách đến từ Mỹ, Canada và châu Âu.

Antigua là thành viên của Tổ chức Liên Hiệp Quốc (LHQ), khối Thịnh Vượng Chung Anh Quốc (British Commonwealth), cộng đồng các nước Carribe (CARICOM) và Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) cùng rất nhiều tổ chức quốc tế khác.

Những công dân có hộ chiếu Antigua & Barbuda được miễn visa du lịch đến khoảng 140 quốc gia, bao gồm: Anh, Canada và các nước thuộc khu vực Schengen. Người nắm giữ hộ chiếu Antigua có quyền giống như tất cả các nước thuộc khu vực Schengen; và giống như tất cả các nước vùng Caribbean, họ đều phải có thị thực để được nhập cảnh vào Mỹ vì họ không phải là thành viên của Chương trình miễn thị thực.

Chương trình nhập tịch Antigua & Barbuda

 • Nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, có đóng góp đáng kể vào quốc đảo Antigua & Barbuda.
 • Các quỹ đầu tư đóng góp vào sự phát triển của đảo quốc.
 • Cho phép các ứng viên được phép đầu tư nhận quốc tịch Antigua & Barbuda với ít yêu cầu thường trú nhất.
 • Tổ chức tài chính cung cấp cho ngân hàng tư nhân quốc tế và các mối quan hệ kinh doanh cho những công dân Antigua và Barbuda .
 • Không yêu cầu đi du lịch đến Antigua & Barbuda trong quá trình nộp hồ sơ.
 • Ước tính quá trình này khoảng 3-6 tháng.
dieu-kien-de-duoc-dinh-cu-antigua-barbuda-nhap-quoc-tich-thu-hai

Điều kiện để được định cư Antigua & Barbuda nhập quốc tịch thứ hai

Tại sao chọn đầu tư định cư Antigua & Barbuda?

Có thể có không nhiều người biết đến Antigua & Barbuda bởi đây thực chất chỉ là một quốc đảo nằm giữa quần đảo Leeward phía Đông Caribbean, phía nam là Montserrat và Guadeloupe, trong khi đó các hướng còn lại là St Kitts & Nevis, St Barts và St Martin.

Dù không được nhiều người Việt biết đến nhưng Antigua & Barbuda lại là thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng với những bãi biển xinh đẹp, cát trắng trải dài thơ mộng nên nhanh chóng trở thành điểm đến của giới thượng lưu trên khắp thế giới.

Antigua và Barbuda là thành viên của Tổ chức Liên Hiệp Quốc (LHQ), khối Thịnh Vượng Chung Anh Quốc (British Commonwealth), cộng đồng các nước Caribbean (CARICOM) và Tổ chức các nước Âu Mỹ (OAS), cùng rất nhiều tổ chức quốc tế khác. Những dân cư có hộ chiếu Antigua được miễn thị thực du lịch đến khoảng 132 quốc gia, bao gồm Anh, Canada và các nước thuộc khu vực Schengen.

Là một quốc gia hoàn toàn nằm trên biển phía đông Caribe, giáp với Đại Tây Dương. Quốc đảo này gồm hai đảo lớn Antigua và Barbuda. Với khung cảnh xinh đẹp cùng với những bờ cát trắng trãi dài. Antigua & Barbuda có ngành du lịch hết sức xinh đẹp cùng những khu resort cao cấp khiến du khách thoãi mái tận hưởng làn gió mới quốc gia trên biển này đem lại khi định cư Antigua và Barbuda.

tai-sao-nen-dau-tu-dinh-cu-tai-hon-ngoc-chau-my

Tại sao nên đầu tư định cư tại “Hòn ngọc Châu Mỹ”?

Điều kiện và lợi ích khi tham gia chương trình định cư Antigua và Barbuda

Điều kiện tham gia chương trình định cư Antigua & Barbuda:

 • Nhà đầu tư từ 18 tuổi trở lên.
 • Đủ điều kiện về nhân thân và sức khỏe.
 • Đóng góp vào quỹ phát triển quốc gia một lần 100,000 USD.
 • Hoặc Đầu tư vào một dự án địa ốc được chính phủ phê duyệt tối thiểu 400,000 USD.
 • Hoặc Đầu tư vào một doanh nghiệp đủ điều kiện.

Lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư định cư Antigua & Barbuda:

 • Nhận được quyền công dân vĩnh viễn cho các thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi và cha mẹ trên 58 tuổi), cho phép giữ quốc tịch Việt Nam.
 • Được hưởng hệ thống thuế hấp dẫn dành cho nhà đầu tư bản địa.
 • Miễn thị thực du lịch đến 140 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả khối Schengen (26 quốc gia châu Âu) và Vương quốc Anh…
dieu-kien-va-loi-ich-khi-dinh-cu-antigua-barbuda

Điều kiện và lợi ích khi định cư Antigua & Barbuda

Đăng kí Đầu tư và Sở hữu hộ chiếu-quốc tịch Antigua chỉ với 100,000 USD

Khi đăng kí tham gia Chương trình Đầu tư Định cư Antigua & Barbuda 2019, nhà đầu tư cần biết các chi phí liên quan. Đặc biệt, Chính phủ Antigua & Barbuda đã tuyên bố giảm đáng kể số tiền yêu cầu đóng góp của Quỹ Phát triển Quốc gia để đủ tiêu chuẩn Đầu tư Quốc tịch Antigua & Barbuda.

Hiện tại, theo quy định mới nhất của Chính phủ Antigua về nguồn vốn đầu tư (quỹ đóng góp) của nhà đầu tư khi đăng kí tham gia Chương trình Đầu tư Định cư Antigua như sau:

 • 100,000 USD/nhà đầu tư – dành cho nhà đầu tư tham gia hồ sơ.
 • 125,000 USD/gia đình nhà đầu tư có hơn 4 thành viên trở lên.
 • Ngoài khoản đóng góp, nhà đầu tư cũng phải thanh toán lệ phí kiểm tra nhân thân, thụ lý hồ sơ và phí hộ chiếu của chính phủ.
  • Phí thụ lý hồ sơ của Chính phủ Antigua dành cho nhà đầu tư khi tham gia Chương trình Đầu tư Antigua: 25,000 USD/gia đình có tối đa 4 thành viên, cộng thêm 15,000 USD/người phụ thuộc tăng thêm.
  • Phí kiểm tra nhân thân: 7,500 USD/đương đơn nhà đầu tư chính, 7,500 USD/Vợ hoặc chồng của nhà đầu tư và 2,000 USD cho trẻ từ 12-17 tuổi, 4,000 USD cho người phụ thuộc hồ sơ đầu tư Antigua đủ điều kiện trên 18 tuổi.
  • Phí hộ chiếu của Chính phủ Antigua: 300 USD/người.
 • Tổng chi phí đầu tư nhập quốc tịch Antigua & Barbuda cho gia đình 4 người hiện nay là 141,200 USD khiến chương trình trở thành lựa chọn hợp lý nhất cho nhu cầu quốc tịch Khối thịnh vượng Anh khu vực Caribbean.
dang-ky-dau-tu-dinh-cu-antigua-barbuda-can-luu-y-nhung-gi

Đăng ký đầu tư định cư Antigua & Barbuda cần lưu ý những gì?

Trên đây là một số chia sẻ của NewOcean IMMI về chương trình định cư Antigua & Barbuda nhập quốc tịch thứ hai 2019. Chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích nhất. Mọi thông tin cần tư vấn, quý vị vui lòng liên hệ hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (Hồ Chí Minh) 096.672.1155 để được giải đáp thắc mắc và có thêm thông tin chi tiết về chương trình này.